banner mới

Công Nghệ Sản Xuất

Công nghệ sản xuất Xi măng Sông Gianh được sản xuất trên dây chuyền thiết bị và công nghệ hàng đầu thế giới. Đây là dây chuyền đồng bộ duy nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại do hãng Polysius – ThyssenKrupp của Cộng hòa liêng bang Đức cung cấp. Với hơn 150 năm kinh nghiệm, Polysius trở thành tập đoàn toàn cầu về cung cấp thiết bị và công nghệ sản xuất xi măng.

Đây là dây chuyền sản xuất clinker xi măng theo phương pháp khô có công nghệ hiện đại, tự động hóa cao, tháp trao đổi nhiệt hai nhánh, 5 bậc với hệ thống phân hủy Calciner hiệu suất cao. Công suất thiết kế của dây chuyền đạt tới 4.000 tấn clin-ke một ngày, tương đương với 1,4 triệu tấn xi măng một năm.

Toàn bộ thiết bị trong dây chuyền được điều khiển tự động từ phòng Điều khiển Trung tâm. Các thiết bị chính như thiết bị đồng nhất nguyên liệu, máy nghiền liệu, lò nung, thiết bị làm nguội clin-ke, máy nghiền than, máy nghiền xi măng do Hãng Polysius cung cấp.

 

 

Hệ thống máy đập, bang tải và thiết bị ở cảng do hãng Fam của Đức cung cấp. Hệ thống thiết bị điện và điều khiển do hãng ABB của Thụy Sỹ cung cấp cho phép quản lý hơn 1.000 thông số vận hành.

Hệ thống giám sát qua camera, máy quét nhiệt độ vỏ lò, hệ thống phân tích khí hiện đại, đa vị trí và được điều khiển hoàn toàn bằng máy vi tính cho phép vận hành các thiết bị một cách đồng bộ và an toàn. Công nghệ sản xuất xi măng hoàn toàn khép kín. Hệ thống cân định lượng nghiền nguyên liệu cũng như định lượng nghiền xi măng do Hãng Schenck (Đức) cung cấp có độ chính xác cao.

 

 

“Chúng tôi tự hào đây là thương hiệu xi măng DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM được sản xuất theo dây chuyền và thiết bị đồng bộ của hãng Polysius – ThyssenKrupp từ Cộng Hòa Liên Bang Đức”