banner mới

Thứ sáu, 23/10/2020

CẦU CỔ LUỸ - CÂY CẦU LỚN NHẤT QUẢNG NGÃI 100% XI MĂNG SÔNG GIANH ĐƯỢC THÔNG XE

Cầu Cổ Lũy – công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 20 được thông xe kỹ thuật.

Sáng 20-10, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ thông xe kỹ thuật cầu Cổ Lũy và gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 20.

- Cây cầu có vốn đầu tư 2.250 tỷ đồng, chiều dài cầu hơn 1,8 km và sử dụng 100% xi măng Sông Gianh để xây dựng.

- Cầu Cổ Lũy bắc qua sông Trà Khúc, nối giữa xã Tịnh Khê và xã Nghĩa Phú, TP Quảng Ngãi. Đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Quảng Ngãi nhằm thực hiện nhiệm vụ đột phá về đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông và hạ tầng đô thị.

Dự án được khởi công từ năm 2017, với tổng vốn đầu tư 2.250 tỉ đồng. Toàn bộ dự án có tổng chiều dài khoảng 3,7 km, trong đó, chiều dài cầu hơn 1,8 km; vị trí điểm đầu cầu phía Bắc giao với tuyến đường Hoàng Sa (tại xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi); điểm đầu cầu phía Nam kết nối với đường Trường Sa (tại xã Nghĩa Phú, TP Quảng Ngãi).

Xi Măng Sông Gianh rất vinh hạnh khi có thể góp phần xây dựng nên những công trình chất lượng cho đất nước và hi vọng những nỗ lực của mình sẽ từng bước giúp hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông tại địa phương, tạo điều kiện cho việc đi lại của mọi người dân cũng như vận chuyển hàng hóa góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.